Chi phí du học Nhật Bản mới nhất

Chi phí du học nhật Bản như thế nào? Hỏi đáp về chi phí du học Nhật Bản 2016 – Những điều cần biết về du học Nhật Bản.

Hỏi: Con trai tôi vừa học hết cấp ba, cháu không đậu đại học. Điểm của cháu có thể đậu vào một số trường Cao đẳng, nhưng gia đình tôi không muốn học ở Việt Nam nữa, đang muốn định hướng cho cháu đi Nhật du học. Vậy tôi muốn biết về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm? Mong các nhà tư vấn cho tôi thông tin về chương trình này, đi du học Nhật Bản có tốt không? và hết bao nhiêu tiền? Tôi xin cảm ơn!

[câu hỏi của bác Trần Hải Bằng, Giao Thịnh, Giao Thủy, Nam Định, email: bangtran80@xxxxx]

Trả lời: Chào bác! Những thắc mắc của bác chúng tôi xin trả lời như sau:

Trước hết, tôi có đôi điều về chương trình du học Nhật Bản

Ở Việt Nam, việc đi du học ở Nhật được ví như đi chợ. Đi đến đâu bạn cũng bắt gặp những tấm biển tư vấn tuyển sinh đi du học Nhật Bản. Mục tiêu lâu dài của việc sang Nhật học tập là được làm việc cho các công ty Nhật, tại Nhật hay tại Việt Nam. Có người nhìn đơn giản hơn thì chỉ cần học tiếng Nhật thì về nước cũng đầy những công ty Việt Nam tuyển người có trình độ tiếng Nhật tốt…

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Quả đúng như vậy, việc làm đối với ngành nhân lực tiếng Nhật chắc chắn trong khoảng 15 đến 20 năm tới nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Nguồn lao động này cung ứng không chỉ ở trong nước mà còn tại Nhật hay các doanh nghiệp Nhật đầu tư tại các quốc gia châu á khác. Đây là cơ hội lớn cho những bạn trẻ tư duy học tập thực tế, nhanh nhạy đón nhận cơ hội mới.

Vậy du học Nhật tôi thấy thật sự tốt, tuy nhiên để hiểu thế nào là vừa học vừa làm thì bác nên tham khảo thêm bài viết: du học Nhật Bản có tốt không?

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Vâng, du học chắc chắn sẽ tốn tiền rồi, sẽ tốn kém hơn việc học tập trong nước là đương nhiên. Phong trào đi Nhật học tập rất nhộn nhịp và các công ty mọc lên như nấm, kéo theo việc cạnh tranh, “câu kéo” bằng mọi hình thức. Nhiều gia đình cho con em mình đi thông qua các đầu dây, môi giới địa phương, cũng nhiều gia đình lại chọn cách tự tìm hiểu và tham gia trực tiếp tại các công ty tư vấn du học. Nhìn chung giữa các công ty có mức phí chênh lệch nhau khá nhiều. Vậy thực tế chi phí đi Nhật hiện nay chừng bao nhiêu và gồm những khoản nào? Hầu hết du học sinh Việt Nam sang Nhật hiện nay đều theo chương trình học tiếng sau đó chuyển sang học chuyên môn hoặc đi làm. Do vậy chúng tôi phác thảo các chi phí cho việc sang Nhật học tiếng 1 năm.

  • Chi phí du học Nhật Bản

+ Học tiếng Nhật: học phí thường từ 3-5 triệu đồng/ khóa; chi phí này chưa bao gồm phí sinh hoạt ăn uống trong thời gian đào tạo.
+ Thi chứng chỉ tiếng Nhật: Mỗi lần thi đăng ký khoảng 500k, tùy vào loại chứng chỉ; chi phí này tùy vào việc bạn phải thi mấy lần mới đạt được trình độ cơ bản (tương đương N5).
+ Làm hồ sơ: Ngoài chi phí dịch thuật, công chứng tài liệu còn tùy thuộc vào một số giấy tờ liên quan tới xác nhận công việc của người bảo lãnh và xác định thời gian trống của học sinh và chứng minh tài chính người bảo lãnh. Do vậy mức chi phí này tùy vào từng bộ hồ sơ mà các công ty thu, thường thì dao động từ 10 đến 15 triệu đồng.
+ Phí dịch vụ: Sau khi trúng tuyển, có tư cách lưu trú gia đình sẽ đóng khoản phí này cho công ty, mức khoảng 10 đến 20 triệu đồng. Để tiết kiệm tốt nhất các gia đình tự tìm đến các công ty du học sao cho khoản phí này thấp nhất.
+ Phí làm Visa: 650k nộp cho đại sứ quán;
+ Tiền vé máy bay sang Nhật: khoảng 8 đến 10 triệu đồng – tùy vào hãng bay, giờ bay.
+ Tiền gửi sang trường Nhật ngữ: khoảng 120 đến 150 triệu, tùy vào trường và tỷ giá tiền Yên. Tôi đưa ra mức dao động này tạm đang tính tỷ giá 180. Khoản chi phí nộp sang trường thông thường gồm: 1 năm học phí; 3 tháng ký túc xá; phí tuyển khảo; bảo hiểm y tế 1 năm; tiền giáo trình, tài liệu học tập.
Tổng kết lại, bác đã xác định cho con sang Nhật học thì tài chính phải chuẩn bị khoảng 170 đến 200 triệu đó là chưa kể tiền sinh hoạt của cháu trong quá trình đi học tiếng Nhật và tiền sinh hoạt mang theo khi sang Nhật. Chi phí sẽ tùy thuộc vào trường và vùng cháu sẽ đến học. Và chắc chắn rằng tỷ giá tiền Yên thay đổi thì khoản tiền nộp sang trường sẽ thay đổi.

Các khoản chi phí bên Nhật bản và hỗ trợ :

– Học viên cần chuẩn bị Tiền mang theo ký túc xá thời gian đầu : từ 50.000 yên ~ 100.000 yên/ 1- 3 tháng. Tùy vào điểu kiện ở của học viên hoặc khu vực sống).

– Học phí được nhà trường hỗ trợ cho nợ, trước khi sang chỉ phải nộp từ 3 tháng đầu, số còn lại sẽ được nợ và nộp  sau khi nhập cảnh vào Nhật.

– Đối với Học viên học giỏi, được nhà trường miễn giảm 100% học phí thì không phải nộp học phí cho nhà trường.

– Những học viên có bằng cấp, trình độ cao đẳng , đại học ở Việt Nam sau khi sang Nhật đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên, sẽ được hỗ trợ vào làm việc trong bệnh viện của Nhật Bản.

– Ngoài ra, căn cứ vào thành tích học tập trong năm đầu và thành tích học tập, từ năm thứ 2 sẽ được xét giảm từ 30% đến toàn bộ học phí.

– Được nhà trường đảm bảo 100% công việc làm thêm cho học viên và có thu nhập ổn định tự trang trải học phí và sinh hoạt của mình tại Nhật Bản.

              Tỷ lệ yên ~ vnđ ~ 100.000 yên = 10 man yên  ~ 17.800.000 vnđ ( tỷ giá hiện tại)

 

VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ, BẠN ĐÃ CÓ CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN VỚI Ý TRÍ,

KHÁT VỌNG VÀ MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP !

Đến với Inviko , nhiều phụ huynh và học sinh không khỏi ngạc nhiên vơí đội ngũ nhân viên tư vấn đầy nhiệt huyết, làm việc với phong cách Châu Âu – Chuyên nghiệp – Năng động – Linh hoạt – Nhanh nhẹn – Tận tâm..

Chúng tôi tự hào vì chúng tôi là Inviko 

Inviko cảm ơn bạn đã tìm hiểu thông tin tại trang web này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty cổ phần Giáo dục Inviko

Địa chỉ: Phòng 105- Trung tâm Giáo dục kĩ thuật tổng hợp số 5- P.Mai Dịch- Q. Cầu Giấy- Hà Nội

Tel: (04)6 254 3162

Hotline: 0983 570 858/ 0918 648 777

E-mail: invikovn@gmail.com

Posted in Du học Nhật Bản.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *