Chi phí XKLD Hàn Quốc là bao nhiêu

Chi phí XKLD Hàn Quốc là bao nhiêu – Tư vấn XKLĐ Hàn Quốc INVIKO

Lĩnh vực xuất khẩu lao động của Việt Nam năm 2015 đã có rất nhiều thành công, khởi sắc. Để tiếp tục cho công cuộc giải quyết việc làm, cải thiện đời sống xã hội nói chung của xuất khẩu lao động, thì năm 2016 là một năm hứa hẹn sẽ có nhiều niềm vui và cơ hội hơn cho lao động Việt Nam có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Có rất nhiều thị trường để lao động Việt Nam lựa chọn tham gia, và mỗi thị trường lại có một chi phí cũng như điều kiện đi xuất khẩu lao động khác nhau. Thời gian gần đây, thị trường được lao động chú ý nhiều nhất là thị trường lao động Hàn Quốc.

Chi phí XKLĐ Hàn Quốc như thế nào?

Vấn đề luôn được lao động quan tâm đến là chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay là bao nhiêu? Điều kiện như thế nào thì được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc? …

Ở bài viết trước Laodongngoainuoc.vn đã chia sẻ cho bạn đọc về điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện tại là bao nhiêu?

Để làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS thì lao động phải chuẩn bị khoảng 654 USD để lo cho những chi phí: Tuyển chọn, xử lý hồ sơ, làm visa, vé máy bay… Nếu bạn phải xin lại visa thì phải nộp thêm 50USD tương đương với 1 lần cấp.

Chi tiết từng khoản cụ thể như sau:

1, Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn

Lệ phí bạn phải nộp là 24 USD , lao động nộp tại thời điểm đăng ký cho đơn vị được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giao tiếp nhận đăng ký kiểm tra tiếng Hàn.

2, Chi phí sau trúng tuyển

Những chi phí này bao gồm: Tuyển chọn, xử lý hồ sơ, vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh.
Tổng chi phí phải nộp cho những khoản này là 630 USD tương đương với hơn 14.000.000 VNĐ.

3, Chi phí tham gia bổ túc tiếng Hàn trước khi xuất cảnh.

Tính theo từng khóa học thì tối đa mỗi người không quá 2.400.000 VNĐ. Chi phí này sẽ được nộp trực tiếp khi lao động tham gia khóa học tại cơ sở đào tạo.

4, Chi phí làm thủ tục

Tiền trang phục: Lao động sẽ nộp 280.000 VNĐ/người nếu là trang phục mùa hè, 300.000 VNĐ/người nếu là trang phục mùa đông.
Kiểm tra lại sức khỏe: 225.000 VNĐ đối với lao động nam, 250.000 VNĐ đối với lao động nữ.
Tiền tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định là 100.000 VNĐ.

5, Tiền mang theo khi sang Hàn Quốc.
Khi xuất cảnh, lao động phải mang theo khoảng 500 USD để tham gia bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương tại Hàn Quốc. Lao động chỉ nộp tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển khi có thông báo được chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Những trường hợp không thể xuất cảnh thì lao động sẽ được hoàn trả một phần số tiền đã nộp.

Trên đây là một số khoản lao động cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để không bị các đối tượng xấu lợi dụng để thu các khoản trái quy định, lao động phải thực hiện đúng quy trình thủ tục theo hướng dẫn của Trung tâm Lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty cổ phần Giáo dục Inviko

Địa chỉ: Phòng 105- Trung tâm Giáo dục kĩ thuật tổng hợp số 5- P.Mai Dịch- Q. Cầu Giấy- Hà Nội

Tel: (04)6 254 3162

Hotline: 0983 570 858/ 0918 648 777

E-mail: invikovn@gmail.com

Xem thêm: Du học Nhật Bản, chi phí du học Hàn Quốc, Thủ tục du học Hàn Quốc, Thông tin xkld Hàn Quốc,Chi phí du học Hàn Quốc, Visa thương mại Hàn Quốc, Công ty du học Hàn Quốc, Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc, Visa Hàn Quốc có mấy loại, Xin học bổng du học Hàn Quốc, Tìm việc làm tại Hàn Quốc

 

Posted in Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *