Chia sẻ về du học Hàn Quốc

Chia sẻ về du học Hàn Quốc 

Chia sẻ về du học Hàn Quốc của học sinh theo chương trình du học tự túc tại Hàn Quốc. Hãy lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của Vân Anh về kinh nghiệm du học Hàn Quốc – sứ Kim Chi. Chia sẻ về du học Hàn Quốc mới nhất được chúng tôi cập nhật đầy đủ và sớm nhất.

Ký túc xá nơi Vân Anh đang học tập và làm việc

Ký túc xá nơi Vân Anh đang học tập và làm việc

Tâm sự của học sinh theo chương trình du học tự túc tại Hàn Quốc.

Hãy lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của Vân Anh về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc, sứ Kim Chi

Là cô học sinh tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Phả Lại năm 2012, với bản tính nhút nhát, không nghĩ là mình có thể hòa nhập ở một môi trường khác xa hoàn toàn với Việt Nam, nhưng không phải vậy, sau một khóa học tại tiếng Hàn Quốc tại trung tâm ở Việt Nam, được hòa mình trong ngôn ngữ Hàn, được hòa nhập và tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của Hàn Quốc ngay tại Việt Nam khiến cô bạn vững tin hơn khi một mình sang đất nước Hàn quốc học tập.ư

 Chào Vân Anh, để đạt được học bổng trong kỳ học đầu tiên tại trường Đại học HanShin tại Hàn Quốc, bạn đã phải nỗ lực thế nào?

Ngay từ khi học Phổ thông, mình đã ấp ủ ước mơ được sang Hàn. Qua quá trình học tập ở Việt Nam, mình đã được tư vấn là nên học tập tốt tiếng Hàn ngay cả khi ở Việt Nam học tập, mình biết khi học tiếng Hàn ở Việt Nam, sẽ có nhiều khó khăn, từ không được giao tiếp nhiều với người bản địa, phương pháp học là học từ các thầy, cô đã sang Hàn Quốc học tập trở về giảng dạy, giàu kinh nghiệm, tuy nhiên kiến thức thực tế không cao. Nhưng mình cũng đã suy nghĩ, khi mình có nền tảng cơ bản tốt,  rèn luyện ngữ pháp tốt thì khi sang Hàn Quốc học tập, được chính giáo viên là các thầy cô người Hàn Quốc giảng dạy, thì tiếp thu rất nhanh và đạt hiệu quả.

vedephanquoc

Mình rất yêu thích vẻ đẹp của Hàn Quốc
Bạn còn nhớ cảm xúc khi được học bổng không?  Chia sẻ về du học Hàn Quốc

Mình không bao giờ quên cảm xúc ấy, nó gần như là một điều kì diệu trong cuộc sống của mình. Mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ hôm mình nhận được thông báo của Phòng quan hệ quốc tế của trường. Thật ra mức học bổng cho sinh viên đang theo học khóa tiếng Hàn tại trường là 70% cho phí học tập khóa học tiếp theo. Tuy nhiên đó là sự động viên rất lớn cho tinh thần học tập của cá nhân mình, cho người thân, bố mẹ mình.

Những ngày đầu tiên sang Hàn, bạn sống như thế nào?  Chia sẻ về du học Hàn Quốc

Có 1 người bạn cùng đi với mình trên chuyến bay sang Hàn, cũng là người bạn học với mình cùng trường. Bạn đó quê ở Thái Bình, chúng mình đã từng học

tập tại trung tâm du học ở Việt Nam, được sang Hàn Quốc học tập cùng nhau, chia sẻ những khó khăn đầu tiên khi sang Hàn Quốc. Ngày đầu tiên sang Hàn Quốc, vừa bước xuống sân bay, bọn mình được các bạn Hàn Quốc trong đoàn hỗ trợ du học sinh đến đón và dẫn đi mua sắm, giới thiệu những điều cơ bản để thích nghi với cuộc sống mới. Người bạn đầu tiên ở Hàn Quốc là một cô bạn người Mông Cổ, đã học tập hai năm tại trường, nên khá giỏi tiếng Hàn, cũng giúp đỡ mình khá nhiều.

kytucxavananh

Ký túc xá của Vân Anh

Bạn theo học chuyên ngành gì ở Hàn Quốc, thuận lợi cũng như khó khăn mà bạn gặp phải là gì? Chia sẻ về du học Hàn Quốc

Mình  theo học về chuyên ngành Quản trị, nhưng cái chính vẫn là học nói tiếng Hàn sao cho thật sành sỏi, học thích nghi với văn hoá và cảm nhận được cái đẹp của mỗi nơi mình đặt chân đến trên đất nước này. Buổi sáng Mình học tiếng Hàn, chiều mình xin đi làm thêm, tối thì mình ôn bài cùng những người bạn nước ngoài đang theo học tiếng Hàn tại trường.

Ban đầu thì ai cũng gặp những khó khăn. Vì mình đặt mục tiêu quá cao cho chuyến du học này nên đôi khi bị đuối vì học quá nhiều. Sau mình điều chỉnh lại kế hoạc học tập, để thời gian đi chơi, thư giãn tìm hiểu văn hoá Hàn bên ngoài sách vở được nhiều hơn.

 Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về người Hàn? Chia sẻ về du học Hàn Quốc

Đó chính là văn hoá “Balli Balli” – một phong cách sống gấp gáp. Họ luôn đặt ra những mục tiêu và buộc mình bằng mọi giá phải đạt được mục tiêu ấy. Luôn đúng giờ và sống có trách nhiệm cũng là những đức tính tốt đẹp của người Hàn.

Nhớ có lần hẹn đi leo núi với nhóm, mình đến trễ vì kẹt xe, khi đến đều thấy mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng cả, trưởng nhóm tỏ thái độ không hài lòng dù vẫn tỏ ra rất nhã nhặn, điều đó làm mình thấy rất hổ thẹn. Sau lần đó, tuyệt đối, dù vì bất cứ lý do gì mình cũng cố gắng thật đúng giờ.

Làm cách nào để bạn nhanh chóng hoà nhập với môi trường sống mới? Chia sẻ về du học Hàn Quốc

Kết bạn! Đó là cách duy nhất để nhanh chóng hoà mình vào tập thể. Trước đây mình rất nhút nhát nhưng sau khi du học Hằng trở nên mạnh dạn hơn hẳn. Những bạn người Hàn rất dễ thương, họ dẫn mình về nhà ăn cơm, sinh hoạt như những người trong gia đình. Có lúc, họ còn dạy mình cách làm bánh, rồi cùng nhau tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ. Thời gian rãnh sau giờ học, mình hay đi xem phim, dạo phố và tổ chức những tour nho nhỏ để kết bạn và làm quen với thế giới bên ngoài trường học. Mình khoái nhất là mỹ phẩm ở Hàn, chúng thật sự tốt và giá cả cũng phải chăng.

Bạn cảm nhận tiếng Hàn là một ngôn ngữ như thế nào?

Đó là ngôn ngữ dành cho sự dễ thương, đáng yêu và nhẹ nhàng.

Bạn đang ấp ủ những dự định gì?

Thời gian học tập của mình ở Hàn Quốc mới chỉ là bắt đầu, Trước mắt mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt cho đợt thi sắp tới. Sau đó, nếu có cơ hội mình sẽ kiếm học bổng để vào năm thứ nhất chuyên ngành Quản trị, để giảm bớt gánh nặng chi phí cho bố mẹ.

Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ đang có ước mơ du học Hàn? Chia sẻ về du học Hàn Quốc

Hãy đi và cảm nhận, đó là những điều mình muốn nhắn nhủ. Thật sự, khi bạn yêu tiếng nói của một đất nước thì bạn gần như sẽ yêu văn hoá, con người của đất nước đó. Có những điều sách vở không thể truyền tải hết, chỉ có cuộc sống mới cho bạn những trải nghiệm quý giá nhất.

Đối với mình, đó là việc thành thạo thứ ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ, là việc có những người bạn cực kì dễ thương luôn dành cho nhau những tình cảm ấm áp, là việc tiếp nhận thêm một nền văn hoá mới và cả những kỉ niệm đẹp không bao giờ quên của một thời tuổi trẻ sôi nổi nhiều ước mơ… Thật nhiều, phải không các bạn?

Cảm ơn Vân Anh về những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích. Chúc bạn đạt được những ước mơ và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Nguồn internet

Posted in Du học Hàn Quốc.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *