Muốn đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đăng kí ở đâu?

Chào anh (chị) tư vấn. Em là Hoàng Văn Nam ( Thanh Chương, Nghệ An) em vừa tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải trong tp. Hồ Chí Minh. Do gia đình khó khăn và chưa có việc làm nên gia đình có dự định cho em đi lao động tại Hàn Quốc. Nhưng em không biết phải đăng kí ở đâu và thủ tục như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn chuyên gia Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Chào em! Đầu tiên, em phải biết rằng hiện nay không có bất kì doanh nghiệp nào được phép đưa người lao động đi làm việc tại Hàn. Chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ( gọi tắt:EPS) được thực hiện dưới sự chỉ đạo độc quyền của Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội. Mỗi năm Bộ sẽ chia đều chỉ tiêu cho từng tỉnh do Sở lao động Thương Binh và Xã Hội quản lý, điều hành. Vì vậy, em có thể liên hệ trực tiếp tới Sở lao động của tỉnh nơi em cứ trú để làm thủ tục đăng kí.

Người lao động có mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc phải thực các bước sau:

1.  Học tiếng Hàn ( người lao động tự học)

2.  Đăng kí dự thi tiếng Hàn do Bộ việc làm và lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động TB & XH tổ chức ( Đăng kí dự thi tại các Sở lao động TB & Xã Hội tỉnh nơi lao động cư trú)

3.  Người lao động đạt yêu cầu về tiếng Hàn và thỏa mãn các điều kiện theo quy định sẽ nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển tại Sở lao động và được gửi lên Trung tâm lao động ngoài nước.

4.  Giấy tờ của người lao động sẽ được gửi đến các doanh nghiệp  Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn.

5.  Người lao động được lựa chọn sẽ hoàn tất thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc có thời hạn.

Mọi thắc mắc người lao động có thể đăng kí thông tin dưới đây để nhận được những tư vấn miễn phí của chúng tôi

Posted in Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *