Phương pháp học tập khi du học Hàn Quốc và nước ngoài

Học tập tại một đất nước xa lạ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các bạn sinh viên. Bạn sẽ phải thực sự nỗ lực để có thể làm quen và hòa nhập vào một môi trường sống và học tập hoàn toàn mới. Thử thách lớn nhất của các bạn sinh viên Việt Nam khi học tập ở Hàn Quốc đó là làm quen với những phương pháp giảng dạy và học tập hoàn toàn mới.

Tại Việt Nam hiện nay các bạn sinh viên chủ yếu được học tập dưới hình thức các bài giảng, tuy nhiên tại những nước có nền giáo dục tiên tiến, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có tính thực tiễn cao hơn. Ví dụ những bài tập thực hành thực tế, những bài tập nhóm mà chủ đề là những vẫn đề đang xảy ra trong thực tại.

 

phuong-phap-hoc-tap-tai-Han-Quoc- va-nuoc-ngoai

Phương pháp học tập hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc và nước ngoài

 

Rất nhiều sinh viên hiện đang học tập nước ngoài sẽ khá khó khăn làm quen với việc vừa lắng nghe, viết bài và tiếp thu bài giảng cùng một lúc. Khi lắng nghe bài giảng bạn không nên viết tất cả những gì giảng viên nói. Điều này vừa làm bạn mất tập trung vào bài giảng vừa không cần thiết. Bạn chỉ nên lắng nghe và ghi lại những ý quan trọng, đây là một kỹ năng rất phổ biến mà các sinh viên quốc tế cần có, kỹ năng ghi những ý chính (taking note). Có thể trong những ngày đầu học tập, bạn khó có thể nghe rõ tất cả những gì giảng viên nói (cũng có thể do cách phát âm, do khả năng ngôn ngữ hoặc do chưa quen với sử dụng tiếng hàn khi học tập), bạn nên chọn những chỗ ngồi gần phía giáo viên để bắt kịp với bài giảng của giáo viên một cách dễ dàng hơn và cũng khiến bạn tập trung hơn. Trong quá trình nghe giảng bạn cũng nên chú những những điều mà giảng viên nhấn mạnh, hay lặp đi lặp lại. Đó chắc chắn là những điều quan trọng có thể có trong bài thi.

Kỹ năng viết luận khi học tập tại Hàn Quốc

Viết luận là một khái niệm còn khá mới mẻ đối với sinh viên Việt Nam. Khó khăn hơn là khi học tập tại Hàn Quốc bạn thường sẽ phải viết luận bằng tiếng Hàn (hoặc ngôn ngữ của nước mà bạn theo học). Tại các trường đại học quốc tế, đạo văn (plagiarism) là một hành động bị tuyệt đối nghiêm cấm. Các trường đều có hệ thống kiểm tra việc đạo văn và có thể cho kết quả bao nhiêu phần trăm bài viết của bạn là sao chép chỉ trong vài phút.

Thường tại các trường đại học sẽ có một bộ phận chuyên hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn cho bạn về viết luận. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những yêu cầu viết luật của ngành mà bạn theo học để tránh bỡ ngỡ khi học tập. Trước khi vào kỳ học và trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, các em cần trang bị và trau dồi các kỹ năng  ngôn ngữ chắc chắn, các kỹ năng những kiến thức cơ bản nhất về học thuật như cách viết luận, cách trình bày, cách trích dẫn nguồn tham khảo… và đặc biệt là kiến thức cơ bản về chuyên ngành bạn sẽ học từ các anh đi khóa trước hoặc tại thư viện.

Kỹ năng đọc khi học tập tại Hàn Quốc

Bên cạnh kỹ năng viết và lập luận, kỹ năng đọc là một trong số những hoạt động quan trọng nhất mà sinh viên cần làm quen. Đó là thực tế, và thực tế thật đáng tiếc là đa số sinh viên đều gặp vấn đề trong việc đọc. Có vẻ như sinh viên phải đọc quá nhiều và không bao giờ đủ thời gian để đọc. Danh sách những gì cần đọc thường rất dài, và giảng viên đưa ra nhiều hướng dẫn khác và ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là tìm đọc những gì mình quan tâm thì sẽ sớm nhận thấy (nếu vẫn chưa làm như vậy) rằng có quá nhiều thông tin cần tiếp nhận và có quá ít thời gian để tiếp nhận chúng… Bạn cần học cách đọc có chọn lọc (skimming và scanning) để có thể thu được khối lượng kiến thức cần thiết nhiều nhất và trong thời gian ngắn nhất. Đừng bao giờ cố gắng hay kỳ vọng đọc hết tất cả những gì giáo viên đề xuất vì hoặc là bạn sẽ không thể nhớ hết hoặc là bạn sẽ mất cân bằng thời gian đọc cho những môn học khác.

Chúc các bạn sẽ có một khoảng thời gian thật học tập thật ý nghĩa với kết quả học tập tốt khi du học Hàn Quốc.

Để  bạn được chuẩn bị tốt nhất cho dự định du học Hàn Quốc của mình, hãy gọi điện cho bộ phận tư vấn của chúng tôi để được giải quyết mọi khó khăn về hồ sơ thủ tục, lựa chọn trường học du học.

 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: 

Công ty cổ phần Giáo dục Inviko

Địa chỉ: Phòng 105- Trung tâm Giáo dục kĩ thuật tổng hợp số 5- P.Mai Dịch- Q. Cầu Giấy- Hà Nội

Tel:  046.6868.777

Hotline: 0918 648 777

E-mail: tuyensinhinviko@gmail.com

 

Posted in Chia sẻ kinh nghiệm, Du học, Du học Hàn Quốc, Tin tức and tagged .

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *