Thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản

THÔNG BÁO TUYẾN SINH DU HỌC NHẬT BẢN

 

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN  DU HỌC SINH
1. Học sinh đang học học kỳ 2 lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp PTTH  (hệ 12 năm)
2. Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp, trung cấp, cao đẳng, đại học (dưới 28 tuổi)
3. Tu nghiệp sinh hoàn thành chương trình tu nghiệp 3 năm tại Nhật Bản và trở về nước làm việc 1 năm trở lên
* Đối tượng tham gia phải có trình độ tiếng Nhật tương đương với 4 kyu (trường hợp chưa biết tiếng Nhật công ty sẽ tổ chức học tiếng Nhật để có thể đạt được trình độ theo yêu cầu)

II. THỜI GIAN HỌC TIẾNG NHẬT VÀ CHI PHÍ HỌC TẠI VIỆT NAM
– Thời gian học: Khoảng 6 tháng trước khi nhập cảnh vào Nhật (6 ngày/1 tuần, 6 tiếng/1 ngày  )
– Học phí: 2.000.000vnd/ tháng
– Kí túc xá: 300.000vnd/tháng (học sinh có thể ngoại trú)

III. THỜI GIAN HỌC TIẾNG TẠI TRƯỜNG NGÔN NGỮ CỦA NHẬT (TUỲ THUỘC VÀO TỪNG ĐỢT NHẬP HỌC)
ĐỢT THÁNG 1: 1 năm 3 tháng        ĐỢT THÁNG 4 : 2 năm
ĐỢT THÁNG 7 : 1 năm 9 tháng        ĐỢT THÁNG 10: 1 năm 6 tháng

VI. CHI PHÍ
– Chi phí làm hồ sơ: 1500 USD (bao gồm: chi phí dịch thuật, liên lạc, giúp chuẩn bị hồ sơ, gửi hồ sơ…)
nộp cho công ty trong đó: 700 USD nộp khi dịch hồ sơ, 800 USD nộp trước khi xuất cảnh
– Vé máy bay, Visa: khoảng 550 USD  (Công ty sẽ làm các thủ tục để xin visa tại ĐSQ Nhật Bản)
– Học phí và tiền ký túc xá năm đầu: khoảng 10.000 USD (Nộp bằng tiền Yên vào tài khoản của trường trước khi xuất cảnh)
+ Học phí: 6400USD
+ Ký túc xá: 3600 USD (Ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ điều hòa, lò vi sóng, bếp, phòng ngủ, công trình phụ, giường, bàn ghế, tủ lạnh và đồ dùng cần thiết giúp các DHS có thể tự nấu ăn và tự lập trong cuộc sống)
* Năm  thứ 2 học phí sẽ thấp hơn vì không phải nộp các chi phí đầu vào như phí tuyển sinh, phí nhập học, phí xây dựng, giáo cụ, tài liệu học tập …
– Chi phí ăn uống: khoảng 150 -200 USD/ tháng

V. CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐI DU HỌC
* HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN HỌC SINH
1.    Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận của phường, xã)
2.    Bằng tốt nghiệp bậc học cuối cùng (bản gốc)
3.    Học bạ hoặc bảng điểm (đối với sinh viên đang theo học có giấy xác nhận đang là sinh viên của trường)
4.    Giấy khai sinh (bản sao hoặc photo công chứng)
5.    Chúng minh thư (photo công chứng)
6.    Bằng thi năng lực tiếng Nhật (thấp nhất là 4 kyu hoặc thi Nattest) hoặc giấy chứng nhận đã học tiếng Nhật 150 tiết do trung tâm học tiếng Nhật cấp.
7.    ảnh 3×4 (10 cái, nền phông trắng)
*HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO LÃNH (thường là bố, mẹ, hoặc người thân trong gia đình)
1.    Chứng minh thư (photo công chứng)
2.    Hộ khẩu (photo công chứng)
3.    Sổ tiết kiệm khoảng 250 triệu trở lên (photo công chứng) và kèm theo Giấy xác nhận số dư ngân hàng về số tiền nói trên
4.    Xác nhận công tác có dấu của giám đốc công ty nơi người bảo lãnh làm việc (công ty sẽ trực tiếp hướng dẫn cách khai), trường hợp người bảo lãnh không làm việc ở một cơ quan nào đó công ty sẽ có hướng dẫn cụ thể.
5.    Xác nhận thu nhập có dấu của giám đốc công ty nơi người bảo lãnh làm việc (công ty sẽ trực tiếp hướng dẫn cách khai)
6.    Giấy chứng nhận kinh doanh của công ty (bản sao có dấu của công ty)
7.    Mã số thuế (bản sao có dấu của công ty)
8.    Sơ yếu lý lịch tự thuật (dấu xác nhận của phường, xã)
* Ngoài những giấy tờ kể trên, tùy vào từng trường hợp học sinh, công ty sẽ có những tư vấn cụ thể phù hợp để việc chuẩn bị hồ sơ được diễn ra thuận lợi.

VI. CƠ HỘI HỌC BỔNG

– Tại các trường ngôn ngữ: DHS có cơ hội nhận được học bổng của trường, với mức từ 300 – 500 USD/tháng
– Tại các trường cao đẳng, đại học hoặc cao học: DHS có cơ hội nhận được học bổng của trường, các tổ chức phi chính phủ hoặc của quỹ học bổng JASSO (Quỹ học bổng dành cho các lưu học sinh du học tự túc), với mức 400-600 USD/tháng

 VII. CƠ HỘI LÀM THÊM
– Các thầy cô trong trường tiếng Nhật hoặc các bạn DHS khóa trên sẽ hướng dẫn và giới thiệu các em đi làm thêm tùy theo khả năng tiếng Nhật của từng em. Các công việc làm thêm như là: phát báo, phục vụ bàn tại nhà hàng, bán hàng tại siêu thị…
– DHS có thể đi làm tối đa là 4 tiếng/ngày, 28 tiếng/tuần.
– Công việc làm thêm đa dạng phù hợp với tất cả các đối tượng (mức lương khoảng 1000USD/tháng, 10USD/giờ) sẽ giúp các DHS  trang trải chi phí sinh hoạt.
– Công việc làm thêm cũng sẽ giúp các DHS tiếp cận với xã hội Nhật Bản, là cơ hội để các bạn thực hành tiếng Nhât đã được học tại trường Tiếng Nhật, hơn nữa còn giúp các bạn học thêm được các văn hóa và tập quán của Nhật Bản.

 VIII. TỐT NGHIỆP TRƯỜNG TIẾNG NHẬT 
– Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật, DHS có cơ hội lựa chọn học tiếp lên trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học phù hợp với khả năng của mình bằng cách nộp hồ sơ dự tuyển hoặc dự thi vào các trường dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong trường tiếng Nhật.
– Các chuyên ngành đào tạo hàng đầu tại Nhật: công nghệ thông tin, kinh tế, chế tạo máy, bưu chính viễn thông, điện tử, kỹ thuật lắp ráp, y, dược, kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật, thời trang
– Du học sinh cũng có thể ở lại Nhật Bản để làm việc sau khi đã tốt nghiệp các bậc học nói trên.

IX. TRỞ VỀ VIỆT NAM
– Hiện tại có hơn 1.000 công ty lớn của Nhật Bản như TOYOTA, HONDA, CANON, NISSAN… đã và đang đầu tư vào Việt Nam tại các khu công nghiệp: KCN Thăng Long – Hà Nội, KCN Nomura – Hải Phòng, KCN Quế Võ – Bắc Ninh… đang thiếu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật và hiểu rõ về phong tục tập quán của Nhật Bản.
– Ngoài ra, Nhật Bản là quốc gia viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam với các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ giao thông, phát triển nông nghiệp, điện nguyên tử….
Vì vậy các bạn sẽ có cơ hội lớn để tìm được một việc làm ổn định, thích hợp với mức lương cao sau khi trở về Việt Nam.

 

Văn phòng tuyển sinh:

Đia chỉ: TT Giáo dục Kĩ thuật tổng hợp số 5, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 046.6868.777/0918648777

Email: tuyensinhinviko@gmail.com            Website: www.inviko.vn  

Posted in Du học, Du học Nhật Bản, Thông báo, Tin tức and tagged , .

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *